Chuyển đến nội dung chính

Lịch Sử Đối Đầu Việt Nam Vs Thái Lan – Sự Lép Vế Của Rồng Vàng

lịch sử đối đầu việt nam thái lan

Tại Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan luôn được cho là 2 quốc gia có nền bóng đá mạnh nhất khu vực và so kè với nhau ở mọi thời điểm. Lịch sử đối đầu Việt Nam Thái Lan cũng để lại rất nhiều dấu ấn trong quá khứ của cả hai. Bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển thần tốc và vươn mình lên vị thế số 1. Tuy nhiên theo cập nhật của Caheotv, chúng ta vẫn chưa thể vượt qua được cái bóng của người Thái. 

Lịch sử chạm trán Việt Nam vs Thái Lan

Việt Nam chưa thể thắng được Thái Lan tại giải đấu trình thức kể từ 2008
Việt Nam chưa thể thắng được Thái Lan tại giải đấu trình thức kể từ 2008

Việt Nam cũng như Thái Lan đều là những đội bóng giàu thành tích nhất tại Đông Nam Á. Luôn có thời điểm một trong hai đội thống trị bóng đá khu vực bất chấp sự cạnh tranh gắt gao từ Indonesia hay Malaysia. Bởi thế những trận đấu giữa 2 nền bóng đá luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Kể từ 1995 cho tới nay đã có đến 28 lần chúng ta so tài với đối thủ này. 

Tuy nhiên những con số trong lịch sử đối đầu Việt Nam Thái Lan đều chỉ ra rằng chúng ta đang chịu lép vế hơn khá nhiều. Trong 28 lần đối đầu đó chúng ta chỉ giành được 3 chiến thắng và để thua đến 16 lần. Hai đội có đến 9 lần hòa nhau trong lịch sử. Các con số đều không biết nói dối và cho thấy được sự chênh lệch giữa hai đội tuyển quốc gia là lớn đến nhường nào. 

Thống kê các cuộc chạm trán trong lịch sử đối đầu Việt Nam Thái Lan 

Bảng thống kê 10 trận đấu gần đây nhất giữa Việt Nam vs Thái Lan cho thấy chúng ta rất ít khi có thể đánh bại được đối thủ không đội trời chung này. 

Thời gian  Đội tuyển  Tỷ số Đội tuyển
16/1/2023 Việt Nam 0 – 1 Thái Lan
13/1/2013 Việt Nam 2 – 2 Thái Lan
26/12/2021 Việt Nam 0 – 0  Thái Lan
23/12/2021 Việt Nam 0 – 2 Thái Lan
19/11/2019 Việt Nam 0 – 0 Thái Lan
5/9/2019 Việt Nam 0 – 0 Thái Lan
5/6/2019 Việt Nam 1 – 0  Thái Lan
13/10/2015 Việt Nam 0 – 3 Thái Lan
24/5/2015 Việt Nam 0 – 1 Thái Lan
30/11/2012 Việt Nam 1 – 3 Thái Lan

Lịch sử đối đầu Việt Nam Thái Lan – Kỳ phùng địch thủ với nhau

lịch sử đối đầu việt nam thái lan
Thái Lan vs Việt Nam là trận đấu đáng chờ đợi của ĐNA

Bóng đá của cả hai nước đã có sự phát triển không ngừng trong những năm gần đây đặc biệt là Việt Nam. Chúng ta có một lứa cầu thủ giỏi và gặt hái không ít thành công ở đấu trường khu vực và Châu Lục. Có thời điểm chúng ta đã vượt trội so với xứ sở chùa vàng về mặt thành tích. Thế nhưng lịch sử đối đầu Việt Nam Thái Lan luôn cho thấy những chiến binh sao vàng thường gặp khó trước đối thủ này. 

Lịch sử đối đầu Việt Nam Thái Lan – Chạm trán thường xuyên tại AFF Cup

Giải đấu mà Việt Nam gặp Thái Lan nhiều nhất đó chính là AFF Cup, cụ thể 2 lần gần nhất chúng ta gặp họ ở bán kết và chung kết. Đáng tiếc rằng trong 4 trận đấu đó Việt Nam chẳng thể đánh bại được đối thủ và phải nhận 2 trận hòa và 2 trận thua. Theo cập nhật của Caheotv trực tiếp bóng đá lần gần nhất mà Việt Nam đánh bại được Thái Lan tại AFF Cup đến từ năm 2008. 

Thế hệ vàng vẫn chưa thể thay đổi 

Kể từ khi thế hệ vàng của chúng ta gặt hái được nhiều thành công với HLV Park Hang Seo. Nhiều người nghĩ đó là thời điểm để thay đổi lịch sử đối đầu Việt Nam Thái Lan. Nhưng điều đó chẳng thể diễn ra, các chiến thắng chỉ đến từ lứa cầu thủ trẻ, ở cấp độ ĐTQG Thái Lan vẫn là khắc tinh của Việt Nam. 

Kết luận 

Lịch sử đối đầu Việt Nam Thái Lan luôn mang đến những trận đấu có tính chất thù địch. Caheotv chỉ tiếc rằng trong sự kỳ phùng địch thủ này chúng ta vẫn đang là người chịu nhiều lép vế hơn. 

>>> Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Pháp Vs Argentina – Đại Diện Châu Âu Lép Vế


Một câu trả lời cho “Lịch Sử Đối Đầu Việt Nam Vs Thái Lan – Sự Lép Vế Của Rồng Vàng”

  1. phản hồi:Đoàn Văn Hậu Doãn Hải My - Chuyện Tình Đẹp Như Mơ