Chuyển đến nội dung chính

Lịch Sử Đối Đầu Real Vs Barca – Siêu Kinh Điển Vẫn Còn Hấp Dẫn

Lịch sử đối đầu Real vs Barca

Lịch sử đối đầu Real vs Barca có thể coi là trận Derby Tây Ban Nha khi mà hai gã khổng lồ của xứ sở đấu bò chạm trán với nhau. Trong suốt nhiều thập kỷ hai đội bóng này luôn có sự cạnh tranh gay gắt. Caheo TV cho rằng rất khó để tìm được cặp đấu nào có sự kỳ phùng địch thủ về văn hóa, lịch sử và đẳng cấp đến như vậy. 

Lịch sử đối đầu Real vs Barca cặp đấu của thế kỷ

Lịch sử đối đầu Real vs Barca
Real vs Barca xứng đáng là siêu kinh điển của bóng đá

Trong lịch sử đối đầu Real vs Barca mỗi mùa giải, người ta luôn đón chờ trận đấu siêu kinh điển lượt đi và về giữa 2 đội bóng này. Không những vậy, hai đội bóng này luôn có nhiều cơ hội để chạm trán với nhau tại các trận Knock out của cúp nhà vua hay Champions League. Chính điều này đã tạo ra sự thú vị dành cho người hâm mộ mỗi khi được chứng kiến hai thế lực chạm trán. 

Vì sao cặp đấu giữa Real Madrid vs Barcelona lại được chờ đón nhiều như vậy có lẽ không cần quá nhiều lời giải thích. Cả hai luôn là nơi tập hợp của những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, tầm vóc và vị thế của họ là không cần phải bàn cãi. Chính lịch sử đối đầu cũng cho thấy được Real Madrid vs Barcelona luôn tỏ ra ngang tài ngang sức. 

Thống kê chạm trán – Lịch sử đối đầu Real vs Barca 

Real Madrid vs Barcelona là những đối thủ đã gặp nhau ở nhiều trận đấu và mùa giải. Dưới đây là bảng thống kê trực tiếp bóng đá giữa các cuộc chạm trán gần nhất:

Thời gian Đội  Tỷ số Đội 
6/4/2023 Real Madrid 4 – 0 Barcelona
20/03/2023 Real Madrid 1 – 2 Barcelona
03/03/2023 Real Madrid 0 – 1 Barcelona
16/01/2023 Real Madrid 1 – 3 Barcelona
16/10/2022 Real Madrid 3 – 1 Barcelona
24/07/2022 Real Madrid 0 – 1 Barcelona
21/03/2022 Real Madrid 0 – 4 Barcelona
13/01/2022 Real Madrid 3 – 2 Barcelona
24/10/2021 Real Madrid 2 – 1 Barcelona
11/04/2021 Real Madrid 2 – 1 Barcelona

Lịch sử đối đầu Real vs Barca tiêu biểu nhất

Real vs Barca luôn cân tài cân sức ở nhiều giải đấu
Real vs Barca luôn cân tài cân sức ở nhiều giải đấu

Việc luôn được đánh giá là hai đội bóng hàng đầu Châu Âu đã giúp cho Real Madrid vs Barcelona góp mặt tại nhiều đấu trường. Bởi vậy mà khả năng gặp nhau của họ cũng nhiều hơn so với các đối thủ còn lại. Lịch sử đối đầu Real vs Barca cũng cho thấy hai đội bóng này luôn có ưu thế ở những giải đấu mà mình thống trị, cụ thể:

Lịch sử đối đầu tại La Liga

Tại La Liga, giải đấu mà hai đội sẽ gặp nhau 2 lần trong một mùa giải, Kền Kền trắng đã có được 97 chiến thắng so với 96 của đối thủ. Hai đội cũng có đến 51 lần chia điểm trong suốt lịch sử giải đấu. Những trận El Clasico luôn nóng bỏng, kịch tính thậm chí là không ít bạo lực. 

Lịch sử chạm trán tại Cúp Nhà Vua 

Cả hai đội cũng không ít lần chạm trán với nhau tại Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha. Nơi mà 34 lần đối đầu Barca nhỉnh hơn với 14 chiến thắng. Trong khi đó Real Madrid có 12 lần đánh bại đối thủ và hai đội hòa nhau 8 lần. Hiện nay thì gã khổng lồ xứ Catalan cũng là đội bóng sở hữu nhiều danh hiệu cúp nhà vua hơn so với đối thủ. 

Lịch sử đại chiến tại Champions League

Đáng để nói đến nhất chính là lịch sử đối đầu Real vs Barca tại Champions League. Mặc dù đều là những đội bóng giàu thành tích tại đấu trường này nhưng hai đội mới chỉ gặp nhau 2 lần kể từ thế kỷ 21. Trong đó là 1 trận hòa ở mùa giải 2001/2002 và 1 chiến thắng của Barca tại mùa giải 2010/2011. 

Kết luận

Caheo tin rằng qua những thông tin về lịch sử đối đầu Real vs Barca cho thấy rõ hai đội bóng này xứng đáng là kỳ phùng địch thủ với nhau. 

>>> Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Argentina Vs Croatia Khắc Tinh Của Đội Bóng Tango


Không có bình luận nào!