Chuyển đến nội dung chính

Lịch Sử Đối Đầu Pháp Vs Đan Mạch – Gà Trống Goloa Gặp Khắc Tinh

lịch sử đối đầu pháp vs đan mạch

Trong quá khứ, lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch luôn là cặp đấu mang đến nhiều sự bất ngờ nhất. Những chú gà trống Goloa ở mọi thời điểm đều được đánh giá cao hơn nhưng lại rất e ngại trước đối thủ này. Caheotv cho rằng nếu để tìm ra một ông kẹ của tuyển Pháp thì chắc chắn Đan Mạch sẽ là đội bóng được nhắc đến đầu tiên. 

Lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch mang đến nhiều bất ngờ

Cả Pháp vs Đan Mạch đều là những đại diện ưu tú của bóng đá Châu Âu, họ thường xuyên góp mặt tại các giải đấu lớn như Euro hay World Cup. Bởi vậy mà việc Pháp vs Đan Mạch đụng độ với nhau là câu chuyện rất dễ diễn ra. Có thể nói đây là một trong những cặp đấu luôn mang đến nhiều sự bất ngờ đặc biệt là với Đan Mạch. Bằng một cách nào đó họ luôn có được kết quả tốt trước đối thủ này. 

Nói rằng lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch là sự lấn lướt của những chú lính chì dũng cảm cũng không quá bất ngờ. 4 trận đấu gần nhất giữa hai đội bóng này Đan Mạch chỉ để thua 1, còn lại họ thắng 2 và hòa 1. Đây là một thách tích đáng nể của đội bóng luôn bị đánh giá là thấp hơn. Thậm chí ở những giải đấu chính thức tuyển Pháp luôn rất e ngại mỗi khi đối đầu với Đan Mạch. 

lịch sử đối đầu pháp vs đan mạch
Pháp luôn gặp khó khăn khi đối đầu với Đan Mạch

Thống kê trong quá khứ giữa Pháp vs Đan Mạch 

Lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch kể từ thế kỷ 21, những chú lính chì dũng cảm luôn là đội bóng chiếm thế thượng phong ở thời gian gần đây. 

Thời gian  Đội tuyển  Tỷ Số  Đội tuyển
26/11/2022 Pháp 2 – 1 Đan Mạch
26/9/2022 Pháp 0 – 2 Đan Mạch
4/6/2022 Pháp 1 – 2 Đan Mạch
26/6/2018 Pháp 0 – 0  Đan Mạch
12/10/2015 Pháp 2 – 1 Đan Mạch
30/3/2015 Pháp 2 – 0  Đan Mạch
1/6/2006 Pháp 2- 0  Đan Mạch
11/6/2002 Pháp 0 – 2 Đan Mạch
15/8/2001 Pháp 1 – 0  Đan Mạch
11/6/2000 Pháp 3 – 0 Đan Mạch

Cái dớp không thể chấm dứt tại các giải đấu

Đan Mạch là khắc tinh của tuyển Pháp
Đan Mạch là khắc tinh của tuyển Pháp

Phần lớn những cuộc đối đầu trong quá khứ giữa Pháp vs Đan Mạch tại các giải đấu chính thức là ở World Cup. Trong đó 3 lần gần nhất gặp nhau tại đấu trường này mỗi đội có được 1 chiến thắng và 1 trận hòa. Có thể thấy được Đan Mạch luôn gây ra vô vàn khó khăn cho đối thủ của mình. 

lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch WC 2002: Pháp 0 – 2 Đan Mạch

Khi xem trực tiếp bóng đá bạn sẽ biết trận đấu đáng nhớ nhất của ĐTQG Đan Mạch trước Tuyển Pháp là tại kỳ World Cup 2002 Hàn Quốc. Khi đó tuyển Pháp với những Zidane, Henry hay Deschamp với tư cách là đương kim vô địch đã nhận thất bại 0 – 2 trước Đan Mạch ngay tại vòng bảng. Chính trận thua này đã khiến cho tuyển Pháp năm đó phải khăn gói về nước từ rất sớm. 

Pháp 0 – 0 Đan Mạch (WC 2018)

Lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch tại kỳ World Cup 2018 cũng cho thấy sự cân bằng năng lực của 2 đội. Họ chạm trán nhau tại vòng bảng, tuyển Pháp năm đó là một đội bóng cực mạnh. Trên hành trình vô địch của mình Pháp cũng đành bất lực khi không thể đánh bại được Đan Mạch. Hai đội hòa nhau sau 90 phút căng thẳng và kịch tính đến nghẹt thời. 

Pháp 0 – 2 Đan Mạch UEFA National League

Trong lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch thì trận thua khó quên nhất chính là tại UEFA Nations League năm 2022. Khi đó Eriksen đã cho cả dàn hảo thủ tuyển Pháp chứng kiến đẳng cấp của một tiền vệ hàng đầu. 

Kết luận 

Lịch sử đối đầu Pháp vs Đan Mạch cho thấy đoàn quân áo đỏ chưa bao giờ e sợ trước trước gã khổng lồ. Caheotv cho rằng tinh thần và sự thực dụng chính là chìa khóa của Đan Mạch mỗi khi chạm trán với Pháp. 


Một câu trả lời cho “Lịch Sử Đối Đầu Pháp Vs Đan Mạch – Gà Trống Goloa Gặp Khắc Tinh”

  1. phản hồi:Lịch Sử Đối Đầu Pháp Vs Argentina - Đại Diện Châu u Lép Vế