Chuyển đến nội dung chính

Lịch Sử Đối Đầu Pháp Vs Ba Lan Nhà Vô Địch Thế Giới 2018 Áp Đảo

lịch sử đối đầu pháp vs ba lan

Lịch sử đối đầu Pháp vs Ba Lan ra sao? Những đội tuyển quốc gia Châu Âu luôn được đánh giá rất cao ở các giải đấu lớn, họ thường sở hữu những cầu thủ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên vẫn có những cặp đấu khá chênh lệch ngay giữa các đội tuyển quốc gia ở khu vực này. Trong đó theo nhận định của Caheotv là một cặp đấu tương tự như vậy. Lịch sử đối đầu giữa Pháp vs Ba Lan cho thấy sự lấn lướt của Mbappe và các đồng đội với đối thủ của mình. 

Lịch sử chạm trán giữa Pháp vs Ba Lan

lịch sử đối đầu pháp vs ba lan
Pháp có thành tích tốt khi đối đầu với Ba Lan

Pháp vs Ba Lan đều là những đại diện ưu tú của bóng đá Châu Âu, hai đội đã gặp nhau tổng cộng tới 17 lần trong quá khứ. Nhìn vào lịch sử đối đầu Pháp vs Ba Lan chúng ta có thể nhận thấy rõ sự chênh lệch khi mà tuyển Pháp giành được 9 chiến thắng, Ba Lan có 3 lần làm nên bất ngờ và 5 lần cầm hòa được đối thủ này. Với việc sở hữu nhiều ngôi sao trong đội hình, cũng như có truyền thống thành tích thì sự áp đảo này là không quá khó hiểu. 

Cả hai đội mới chỉ có 2 lần gặp nhau tại các kỳ World Cup trong quá khứ, nếu như Pháp là đại diện thường xuyên thì Ba Lan phải rất khó khăn mới có thể góp mặt. Bên cạnh đó Pháp vs Ba Lan có 4 lần gặp nhau ở các kỳ Euro, những chú gà trống Goloa chưa từng thua với 2 chiến thắng và 2 trận hòa. 

Thống kê lịch sử đối đầu Pháp vs Ba Lan

Nhìn vào thống kê về cặp đấu giữa Pháp vs Ba Lan cho thấy HLV Deschamp và các học trò đang có chuỗi bất bại trước đối thủ này. 

Thời gian Đội tuyển Tỷ số Đội tuyển
4/12/2022 Pháp 3 – 1 Ba Lan
9/6/2011 Pháp 1 – 0 Ba Lan
17/11/2004 Pháp 0 – 0 Ba Lan
23/9/2000 Pháp 1 – 0 Ba Lan
16/8/1995 Pháp 1 – 1 Ba Lan
16/11/1994 Pháp 0 – 0 Ba Lan
14/8/1991 Pháp 5 – 1 Ba Lan
15/8/1990 Pháp 0 – 0 Ba Lan
31/8/1982 Pháp 0 – 4 Ba Lan
10/7/1982 Pháp 2 – 3 Ba Lan

Những lần gặp nhau gần nhất giữa hai đội 

Ba Lan trải qua 8 trận liên tiếp không thắng được Pháp
Ba Lan trải qua 8 trận liên tiếp không thắng được Pháp

Có thể thấy lịch sử đối đầu Pháp vs Ba Lan họ thường gặp nhau khá nhiều vào thế kỷ trước cho đến đầu thập niên 2000. Khi đó bóng đá Ba Lan vẫn còn được coi là một thế lực tại Châu Âu và có thể làm khó nhiều đội bóng lớn như Pháp. Tuy nhiên gà trống Goloa vẫn duy trì được thành tích bất bại trước đối thủ này. 

Lịch sử đối đầu Pháp vs Ba Lan Vòng 1/8 WC 2022

Cách đây chỉ vài tháng hai đội đã có lần tái đấu với nhau ở vòng 1/8 World Cup 2022 tại trực tiếp bóng đá. Không có quá nhiều bất ngờ diễn ra khi đội được đánh giá mạnh hơn là Pháp đã giành chiến thắng. Mbappe và các đồng đội không mất quá nhiều thời gian để tạo ra cách biệt an toàn. 

Giao hữu 1980 Pháp 0 – 4 Ba Lan

Chiến thắng ấn tượng và lịch sử nhất của đại bàng trắng trong lịch sử đối đầu Pháp vs Ba Lan đến từ năm 1980. Khi đó Ba Lan đè bẹp Pháp trong một trận giao hữu. Đó cũng là chiến thắng đậm nhất của Ba Lan trước đối thủ này. 

Kết luận

Lịch sử đối đầu Pháp vs Ba Lan cho thấy sức mạnh tương quan giữa hai đội là khá chênh lệch. Caheo TV cho rằng điều này rất khó thay đổi trong tương lai khi mà sự phát triển của nền bóng đá hai quốc gia này đang khác biệt rõ rệt. 

>>> Xem thêm: Lịch Sử Đối Đầu Pháp Vs Argentina – Đại Diện Châu Âu Lép Vế


Một câu trả lời cho “Lịch Sử Đối Đầu Pháp Vs Ba Lan Nhà Vô Địch Thế Giới 2018 Áp Đảo”

  1. phản hồi:Lịch Sử Đối Đầu MU Vs MC - Lép Vế Với Gã Hàng Xóm